Blog thông tin

Người Việt đang bỏ ra 1000 giờ làm việc để mua về một chiếc iPhone 5S

Mới đây trang Business Insider đã đưa ra những con số thống kê khá đặc biệt về khoảng thời gian làm việc trung bình mà những người công nhân tại khắp nơi trên thế giới phải bỏ ra để có thể sở hữu một chiếc điện thoại của Apple. Và kết quả thống kê đáng ngạc nhiên của nó khiến không ít người phải cảm thấy giật mình.

Theo kết quả của cuộc khảo sát này, với số tiền lương khoảng 24 đô la Mỹ/giờ làm việc, thời gian mà một người công nhân Mỹ phải bỏ ra để sắm sửa một chiếc iPhone 5S sẽ là khoảng 29.5 tiếng đồng hồ, tương đương với gần 4 ngày làm việc. Con số này được tính từ giá bán khoảng 707 đô la Mỹ cho một chiếc iPhone 5S 16GB phiên bản không khóa mạng tại Hoa Kỳ. Tại một sốt quốc gia phát triển khác ở châu Âu như Đan Mạch hay Thụy Sỹ, con số này cũng không có sự thay đổi quá nhiều.

Tuy nhiên, khi xét đến người dân ở các nước kém phát triển hơn, sự mất cân bằng giữa các nền kinh tế đã bắt đầu hiện rõ. Với một quốc gia được coi như sân sau của Mỹ là Brazil, mức thu nhập 5.95 đô la Mỹ/giờ làm việc giúp những người công nhân tại đây có thể mua một chiếc iPhone 5S sau khoảng 200 giờ. Con số này tính từ giá bán trung bình 1196 đô la Mỹ cho một chiếc iPhone 5S 16GB phiên bản mở mạng đang được bán tại đây. Tại một quốc gia mà nguồn lao động được cho là rẻ mạt như ở Trung Quốc, con số này được tính toán là khoảng gần 500 giờ, tương đương với số tiền 1.74 đô la Mỹ (tức là khoảng 37.000 việt nam đồng) mà  những người công nhân tại nước này nhận được sau mỗi giờ làm việc.

Những con số thống kê này không nhắc đến người lao động tại Việt Nam, tuy nhiên ta hãy thử cùng nhau làm một phép tính nhỏ theo cùng một công thức trên để dễ tiến hành so sánh. Theo thông tin được Thủ tướng chính phủ Nguyễn Tấn Dũng cập nhật tại Diễn đàn VDPF, quy mô nền kinh tế Việt Nam trong năm 2013 đạt gần 176 tỷ USD với mức thu nhập bình quân đầu người khoảng 1.960 đô la Mỹ.

Tại Việt Nam, người ta có thể nhìn thấy những chiếc điện thoại của Apple ở khắp mọi nơi

Nếu tính trung bình mỗi tháng có 24 ngày làm việc, mỗi ngày làm việc có 8 tiếng đồng hồ, số tiền mà trung bình mỗi người Việt nhận được trong một giờ làm việc sẽ là 0.85 đô la Mỹ, tương đương với 18.000 đồng. Với giá bán 16.6 triệu đồng cho một chiếc iPhone 5S chính hãng bản 16GB ở thời điểm hiện nay, thời gian trung bình mà một người Việt phải bỏ ra để đem về chiếc điện thoại này sẽ là 922 tiếng đồng hồ, tương đương với 115 ngày làm việc.

Tính đến đây, cộng với việc iPhone đang là một trong những mẫu điện thoại phổ biến và được ưa chuộng nhất tại Việt Nam, những con số biết nói này không khỏi khiến nhiều người phải cảm thấy giật mình. Lúc này sẽ có 2 câu hỏi được người ta đặt ra, đó là phải chăng “Giá trị cho một giờ lao động của người Việt là quá thấp?” hay “Người Việt đang quá lãng phí sức lao động của chính mình?”

Đọc thêm: Nỗi lòng kẻ bán người mua điện thoại mùa World Cup

Mạnh Hưng

Phẫn nộ việc cụ bà bị hành hung giữa Sài Gòn

(ĐSPL) – Cả đám người quây lại liên tục ném cốc nước vào người một cụ bà mà không ai ngăn cản – Lại thêm một hình ảnh thể hiện lối sống tàn ác và vô tâm của con người bị cư dân mạng kịch liệt lên án.

Câu chuyện được chia sẻ trên trang cá nhân của facebooker B.C khiến nhiều người phẫn nộ: “Hôm nay, mình đã tận mắt chứng kiến một cảnh vô cùng độc ác và khốn nạn mọi người à! Cũng không thể tin là có chuyện này xảy ra!”

Lúc đó, B.C có hẹn khách đến lấy hàng tại khu vực bưu điện TP.HCM. Trong khi đang dừng xe tại đây, B.C trông thấy một bà cụ bị mù qua đường và đến ngồi trước cổng bưu điện. Khi bà cụ vừa ngồi xuống thì có một đám người bán hàng trên vỉa hè trước cổng bưu điện vây quanh.

Phẫn nộ việc cụ bà bị hành hung giữa Sài Gòn - Ảnh 1Phóng to

“Bất ngờ trong đám đó có một thanh niên khoảng 20 mấy tuổi bước lại gần bà cụ hò hét, la ó, cố ý chọc bà cụ mù. Sau đó thì một ông xe ôm lấy bịch trà đá đang uống dở chọi ngay vào bà cụ, ướt hết cả người.

Thật sự mình bị shock, không tin chuyện này đang xảy ra. Tên xe ôm đó chọi bà cụ xong cười hả hê, cả bọn khốn đứng bên kia cũng cười như mình vừa làm điều gì mãn nguyện lắm. Chưa dừng ở đó, một lão khoảng 40 mấy tuổi tiếp tục cầm bịch nước khác ném vào bà cụ mù, bịch nước vỡ ra ướt hết người. Bọn khốn đó lại cười phá lên. Không dừng lại ở đó, một bà mặc áo bà ba xanh lấy 2 ly cà phê ai bỏ tiếp tục ném vào bà cụ. Mặt bà cụ đỏ bừng, la hét lên như muốn khóc”.

Phẫn nộ việc cụ bà bị hành hung giữa Sài Gòn - Ảnh 2Phóng to

Facebooker B.C đã chụp lại ảnh để làm bằng chứng rồi chạy xe tới dựng chắn ngang giữa đám người kia và bà cụ mù. B.C tiếp tục lấy điện thoại chụp lại đám người kia. Thấy vậy, đám người từ từ rút đi. Sau đó, B.C bảo bà cụ sang chỗ khác ngồi để tránh bị đám người kia quay lại gây khó dễ tiếp.

“Tưởng như xong chuyện thì một tên trong đó hừng hực tiến về mình, theo đó là một mụ mập bặm trợn. Tên đó lại hỏi mình: “Mày ở đâu lại đây, biết chuyện gì không mà lo chuyện bao đồng?”. Tay hắn gồng gồng lên như muốn đe dọa mình. Mụ kia được vậy hùa theo chửi mình. Mình nói: “Sao cả đám người mà lấy nước chọi vào bà cụ, bà bị mù làm gì ai đâu!””.

Phẫn nộ việc cụ bà bị hành hung giữa Sài Gòn - Ảnh 3Phóng to

Trước câu hỏi và thái độ của B.C, người đàn bà to béo nói bà cụ mù hay lấy cây đánh chồng bà ta, giành địa bàn buôn bán của đám người kia. Tiếp đó, đám người này liền vây lại định hành hung B.C. Anh này liền hét lớn, kêu người xung quanh báo công an.

B.C cho biết, thấy ầm ĩ, bảo vệ bưu điện đi ra can ngăn hai bên. Đám người kia cũng tản dần đi.

Theo tìm hiểu của B.C, bà cụ mù bán hàng ở khu vực này từ năm 1988. Do chỉ có một mình nên bà cụ thường xuyên bị đám người kia dọa nạt, ức hiếp.

 “Thật sự không hiểu mấy “con người” này lương tâm để đâu khi làm việc thất đức như vậy. Mỗi người có hoàn cảnh khác nhau, đều vất vả kiếm sống mà lại chà đạp, hiếp đáp nhau một cách hèn hạ như vậy. Ăn hiếp người lành lặn không nói, đằng này cả đám khỏe mạnh lại làm nhục một cụ già lớn tuổi không thể thấy đường. Thật không còn gì khốn nạn bằng!”.

Câu chuyện của B.C đã thu hút sự quan tâm, chia sẻ của rất nhiều người.  Các ý kiến bình luận đều thể hiện sự bất bình và tức giận trước hành động độc ác của những kẻ ức hiếp bà cụ mù. Nhiều người cho rằng, nếu sự việc trên có thật, bà cụ mù thường xuyên bị đánh đập thì cơ quan chức năng cần vào cuộc xử lý nghiêm những kẻ vi phạm pháp luật, bảo vệ người lương thiện.

Xem thêm video clip : Giá xăng tăng cao, sinh viên cover ‘Mình quăng xe đi’

Điểm danh những cái tên độc, lạ chỉ có ở Việt Nam

(ĐSPL) – Sa Thị Hoa, Hồ Hận Tình Đời, Lò Vi Sóng… là những cái tên độc lạ ở Việt Nam làm người đọc cười nghiêng ngả.

Trong ngày hôm qua, trên các trang mạng xã hội nhiều người không nhịn được cười khi cùng nhau chia sẻ những cái tên độc, lạ ở Việt Nam.

Cùng điểm danh những cái tên độc, lạ dưới đây:

Điểm danh những cái tên độc, lạ chỉ có ở Việt Nam - Ảnh 1Phóng to

Điểm danh những cái tên độc, lạ chỉ có ở Việt Nam - Ảnh 2Phóng to

Điểm danh những cái tên độc, lạ chỉ có ở Việt Nam - Ảnh 3Phóng to

Điểm danh những cái tên độc, lạ chỉ có ở Việt Nam - Ảnh 4Phóng to

Điểm danh những cái tên độc, lạ chỉ có ở Việt Nam - Ảnh 5Phóng to

Điểm danh những cái tên độc, lạ chỉ có ở Việt Nam - Ảnh 6Phóng to

Điểm danh những cái tên độc, lạ chỉ có ở Việt Nam - Ảnh 7Phóng to

Điểm danh những cái tên độc, lạ chỉ có ở Việt Nam - Ảnh 8Phóng to

Điểm danh những cái tên độc, lạ chỉ có ở Việt Nam - Ảnh 9Phóng to

Điểm danh những cái tên độc, lạ chỉ có ở Việt Nam - Ảnh 10Phóng to

Điểm danh những cái tên độc, lạ chỉ có ở Việt Nam - Ảnh 11Phóng to

Điểm danh những cái tên độc, lạ chỉ có ở Việt Nam - Ảnh 12Phóng to

Điểm danh những cái tên độc, lạ chỉ có ở Việt Nam - Ảnh 13Phóng to

Điểm danh những cái tên độc, lạ chỉ có ở Việt Nam - Ảnh 14Phóng to

Điểm danh những cái tên độc, lạ chỉ có ở Việt Nam - Ảnh 15Phóng to

Xem thêm video clip : Giá xăng tăng cao, sinh viên cover ‘Mình quăng xe đi’

Hài hước clip “Chuyện mùa World Cup”

(ĐSPL) – Những khổ sở, vất vả của các chàng trai đam mê trái bóng được thể hiện hài hước, dí dỏm qua clip “Chuyện mùa World Cup”. Cli quy tụ dàn diễn viên trẻ của 2 miền, dự kiến gây bão mạng mùa World Cup này.

Hôm nay, cộng đồng mạng có một trận cười sảng khoái khi thưởng thức clip “Chuyện mùa World Cup”, clip là sự góp mặt của các Vlogger và dàn hotgirl xinh xắn như Kelly, Phở đặc biệt, Toàn Shinoda, Hà Anh, Kiều Trinh, nhiếp ảnh gia Jimmii Khánh,…

Trên nền nhạc bóng đá sôi động với lời chế dựa trên ca khúc “Chiếc khăn piêu” cùng biểu cảm hài hước từ khuôn mặt cho đến từng tình huống, các chàng trốn vợ xem bóng đá, vừa học vừa xem trộm, ăn ngủ vì bóng đá… vừa làm người xem bật cười, nhưng thấy cũng đúng với thực tế đang diễn ra.

Hài hước clip “Chuyện mùa World Cup” - Ảnh 1Phóng to

Hài hước clip “Chuyện mùa World Cup” - Ảnh 2Phóng to

Mệt với ôn thi.

Hài hước clip “Chuyện mùa World Cup” - Ảnh 3Phóng to

Nhưng vẫn phải “hóng” xem bóng đá.

Hài hước clip “Chuyện mùa World Cup” - Ảnh 4Phóng to

Khổ sở vì vợ không cho xem bóng đá.

Hài hước clip “Chuyện mùa World Cup” - Ảnh 5Phóng to

Trốn vợ đi xem và bị bắt quả tang.

Hài hước clip “Chuyện mùa World Cup” - Ảnh 6Phóng to

Thậm chí tắm luôn ngoài đường vì mải xem bóng đá.

Hài hước clip “Chuyện mùa World Cup” - Ảnh 7Phóng to

Lên cơ quan thì nằm la liệt.

Hài hước clip “Chuyện mùa World Cup” - Ảnh 8Phóng to

Xin sếp tha cho tất cả vì đam mê trái bóng.

Clip sau khi chia sẻ thu hút nhiều lượt xem và lượt bình luận. Bạn trẻ Hoang Hoang chia sẻ “Hay quá, cảm ơn ekip đã cho tôi được thấy hình ảnh của mình trong đó, thật sự rất giống”. Bạn trẻ Anh Kapper nói “Xem mà không nhịn được cười, diễn quá đạt”. Bạn trẻ Dang Tran trổ tài dự đoán “Dự là clip này sẽ gây hot trong thời gian tới”.

Hài hước clip “Chuyện mùa World Cup” - Ảnh 9Phóng to

Nhiều bình luận khen “hay” cho ekip.

Từ thực tế những lời than phiền của vợ, của chị em phụ nữ về các anh chàng đam mê bóng đá quá mức mà bỏ bê học tập, công việc. Qua góc nhìn hài hước, nhẹ nhàng của ekip, các anh chàng đã nói lên tâm tư của mình với “Mùa World Cup”.

Hiện tại clip đang được nhiều người yêu thích và chia sẻ.

Xem thêm video clip : Clip: Con quạ ‘thành tinh’ biết nói tiếng người ở Hải Phòng

Xem thêm video clip : SÚT XOÁY ĐỪNG HỎI ngày 20/6

Thợ ảnh bất lực cảnh thiếu nữ “khoe thân” ở đầm sen

(ĐSPL) – Chia sẻ mới đây nhất của một thợ ảnh chuyên chụp ảnh cho các bạn nữ ở đầm sen rằng “Anh cũng bất lực, không thể khuyên nhủ được khách”.

Thời gian gần đây, những bức ảnh khoe thân tại đầm sen của các thiếu nữ đang gây xôn xao dư luận. Nhiều người phê phán hành động không đẹp của các thiếu nữ. Thế nhưng, những bức hình cởi, hở tại đầm sen tần suất xuất hiện ngày một nhiều. 

Mới đây, một thợ chụp ảnh tại đầm sen đã chia sẻ một cách bất lực về việc chụp những bức hình “khoe thân” trên của các thiếu nữ.

“Những cô gái đẹp thì đôi khi chỉ cần một tay máy bình thường là có thể tôn được vẻ đẹp hình thể. Thế nhưng, với những cô có ngoại hình khiếm khuyết thì buộc phải thuê một tay thợ cứng đi theo. Sau đó, quá trình chỉnh sửa Photoshop lại là một câu chuyện kinh hãi khác. Nhiều người bất chấp những nhược điểm trên cơ thể hay cẩu thả với đồ lót để thực hiện bộ ảnh với áo yếm, làm mất đi vẻ đẹp tinh tế của phụ nữ Việt truyền thống. Chúng tôi không thể khuyên nhủ được khách. Cô nào cũng đòi phải có kiểu độc, không trùng ý tưởng. Thế nên lắm “trò lố” đã hình thành. Văn hóa truyền thống dường như bị phá vỡ, nghệ thuật thành trò đùa rẻ tiền”.

Thợ ảnh bất lực cảnh thiếu nữ “khoe thân” ở đầm sen - Ảnh 1Phóng to

Vì mong muốn có những bức hình độc, lạ.

Thợ ảnh bất lực cảnh thiếu nữ “khoe thân” ở đầm sen - Ảnh 2Phóng to

Đẹp nhưng cũng phải có nghệ thuật.

Thợ ảnh bất lực cảnh thiếu nữ “khoe thân” ở đầm sen - Ảnh 3Phóng to

Nên các cô gái bất chấp mọi ánh mắt để “khoe thân” giữa đầm sen.

Thợ ảnh bất lực cảnh thiếu nữ “khoe thân” ở đầm sen - Ảnh 4Phóng to

Có nhiều thợ ảnh vì miếng cơm, manh áo của cuộc sống đành bấm máy.

Thợ ảnh bất lực cảnh thiếu nữ “khoe thân” ở đầm sen - Ảnh 5Phóng to

Những bức hình như thế này xuất hiện ngày một nhiều.

Thợ ảnh bất lực cảnh thiếu nữ “khoe thân” ở đầm sen - Ảnh 6Phóng to

Nhận không ít lời chỉ trích từ dư luận.

Những tâm sự của thợ ảnh trên đã khiến nhiều người không ngớt lời bình luận về vẻ đẹp của người phụ nữ Á Đông.

Bạn trẻ Diep Ho bình luận “Người phụ nữ của Việt Nam đẹp là nhờ cái kín đáo, đẹp không cần phải lộ liễu, đẹp từ nội tâm chứ không cần phải khiêu gợi như những tấm hình này”. Bạn trẻ Đan Phương cũng bình luận “Không còn vẻ đẹp thuần hậu của người phụ nữ Á Đông nữa, các cô, các chị các em ơi, hở như thế đâu có nghĩa là đẹp?”

Thiết nghĩ, chụp ảnh và mong muốn có những tấm hình đẹp không có gì là sai, nhưng ăn mặc ra sao? Chụp như thế nào để phù hợp với thuần phong mỹ tục của người Việt mới là điều mà các chị em phụ nữ khi đến với đầm sen cần lưu ý, tránh xảy ra những hậu quả không nên có. 

Xem thêm video clip : Clip: Con quạ ‘thành tinh’ biết nói tiếng người ở Hải Phòng

Xem thêm video clip : SÚT XOÁY ĐỪNG HỎI ngày 20/6

Ngọc Trinh bị chỉ trích vì “khoe thân” phản cảm trong quảng cáo

(ĐSPL) – Đoạn video quảng cáo sữa tắm do Ngọc Trinh diễn xuất với những hình ảnh phản cảm đã nhận nhiều “gạch đá” từ dân mạng.

Mới đây, đoạn video quảng cáo sữa tắm do Ngọc Trinh diễn xuất với những cảnh quay phản cảm đã khiến nhiều dân mạng bức xúc, phản đối.

Clip được đăng trên trang cá nhân của Ngọc Trinh kèm theo câu thơ nổi tiếng: “Thân em vừa trắng lại vừa tròn – Bảy nổi ba chìm với nước non – Rắn nát mặc dầu tay kẻ nặn – Mà em vẫn giữ tấm lòng son.

Một ngày làm việc cật lực từ 7h sáng đến 9h tối, Trinh và ê-kíp đã hoàn thành clip vô cùng nóng bỏng này. Hy vọng đây là món quà nhỏ của Trinh dành tặng các bạn trong lúc thời tiết nóng nực như hiện nay. Nếu các bạn thích, hãy share dùm Trinh nhé”.

Clip Ngọc Trinh quảng cáo cho hãng sữa tắm:

Video quảng cáo cho thấy cảnh Ngọc Trinh đi làm về sau một ngày làm việc bận rộn. Cởi bỏ chiếc váy đỏ ôm sát, Ngọc Trinh để lộ cơ thể gợi cảm, nóng bỏng trong bộ nội y và bước vào bồn tắm. Tiếp sau đó là cảnh trút hết xiêm y cùng với những động tác gợi cảm.

Ngọc Trinh bị chỉ trích vì “khoe thân” phản cảm trong quảng cáo - Ảnh 1Phóng to

Ngọc Trinh trút bỏ xiêm y trong đoạn quảng cáo sữa tắm.

Xem xong đoạn quảng cáo của Ngọc Trinh đóng, nhiều người cho rằng đoạn video giống một đoạn phim khiêu dâm phản cảm hơn là quảng cáo.

Bạn Đỗ Quyên thì cho rằng: “Đây là quảng cáo khoe cơ thể chứ quảng cáo sữa tắm nỗi gì”. Một bạn trẻ khác chia sẻ: “Một quảng cáo thật bá đạo! Xem xong thấy giống phim khiêu dâm chứ quảng cáo sữa tắm gì chứ?” Hoang Anh nói: “Không thể gọi là quảng cáo được, phim khiêu dâm thì đúng hơn”.

Bạn Minh Minh nói: “Quá phản cảm. Không hiểu nổi ai viết ra kịch bản quảng cáo này. Video này chỉ bổ mắt cho cánh đàn ông. Mà có lẽ cũng chỉ đàn ông mới đi dùng sản phẩm sữa tắm này”. 

Trong khi đó, một số “fan” của Ngọc Trinh lại tỏ ra bênh vực người đẹp khi nói: “Ghen tỵ à”, “Thấy người ta đẹp thì khó chịu à”, hay “Ghen ăn tức ở hay sao mà đi soi. Thấy khó chịu thì đừng xem nữa”.

Dù sao đi nữa, đoạn clip quảng cáo cũng đã và đang nhận nhiều phản ứng tiêu cực của người xem. Đa số nhận xét, đây là một đoạn quảng cáo khoe thân, phản cảm và không thể gọi là quảng cáo được.

Xem thêm video clip : Clip 2 thiếu nữ đi xe điện vô tư đùa giỡn rồi tự gây tai nạn

“Em của ngày hôm qua “ phiên bản đánh trống gây bão mạng

(ĐSPL) – “Em của ngày hôm qua” phiên bản đánh trống do Tony thể hiện tạo cảm giác lạ tai, khiến người xem vô cùng thích thú, có thể nhảy theo nhịp trống ngap tức thì.

“Em của ngày hôm qua” là ca khúc được ca sĩ Sơn Tùng M-TP thể hiện rất thành công trong thời gian gần đây, ca khúc này luôn đứng đầu danh sách bảng xếp hạng bài hát yêu thích và được giới trẻ thích thú đón nhận. Có rất nhiều phiên bản “Em của ngày hôm qua” như múa bụng, xoong nồi, tiếng Anh… ra đời ngay sau đó. Tuy nhiên 2 ngày trở lại đây, người nghe một lần nữa được thưởng thức “Em của ngày hôm qua” với phiên bản đánh trống cực hay do bạn nam có nickname Tony thể hiện.

Trên nền nhạc cùng lời ca khúc, bạn nam này đã vừa hát theo, vừa đánh trống điêu luyện và đúng nhịp phách, người nghe có thể cảm nhận và nhảy theo nhạc ngay tức thì.

“Em của ngày hôm qua “ phiên bản đánh trống gây bão mạng - Ảnh 1Phóng to

Anh chàng này thể hiện rất chuyên nghiệp.

“Em của ngày hôm qua “ phiên bản đánh trống gây bão mạng - Ảnh 2Phóng to

Phiêu theo từng điệu nhạc. (Ảnh chụp từ clip).

Clip dài gần 4 phút ghi lại quá trình chơi trống của Tony, mới đăng tải cách đây hai ngày nhưng thực sự gây bão mạng khi thu hút hơn 20 ngàn lượt xem và nhiều lượt bình luận.

“Em của ngày hôm qua “ phiên bản đánh trống gây bão mạng - Ảnh 3Phóng to

Nhiều bình luận khen hay từ cộng đồng mạng.

Bạn trẻ Thai Long chia sẻ: “Hay quá anh ơi”. Bạn trẻ Tuan Nguyen cũng nói: “Tuyệt vời quá, nghe lạ tai nhưng vẫn thích”. Bạn trẻ Tin Tin chia sẻ “Rất hay, cho ra đời nhiều bản chơi trống nữa anh nhé”.

Hiện tại clip này vẫn đang được nhiều người chia sẻ.

Xem thêm video clip : Clip 2 thiếu nữ đi xe điện vô tư đùa giỡn rồi tự gây tai nạn

LG G3 bán chạy gấp 3 lần Galaxy S5 của Samsung

2 sản phẩm đầu bảng của LG và Samsung trong nửa đầu năm nay là G3 và Galaxy S5 đều đã được tung ra, và chúng ta đã có thể có những cơ sở để so sánh hai siêu phẩm đồng hương này.

LG G3 bán chạy gấp 3 lần Galaxy S5 của Samsung

Theo các thống kê từ Hàn Quốc, lượng LG G3 bán ra mỗi ngày tại đây đạt 25.000 – 30.000 đơn vị, cao gấp đôi so với G2 ở thời điểm ra mắt năm ngoái. Còn nếu so sánh với doanh số bán ra smartphone Galaxy S5 hàng đầu hiện tại của Samsung, con số là gấp 3 lần. Trong những ngày mới ra mắt, Galaxy S5 chỉ bán được 7000 – 8000 đơn vị mỗi ngày. Theo một số nhận định, các yếu tố mới lạ trên G3 như màn hình độ phân giải siêu cao 2K (Quad HD) hay camera lấy nét bằng laser chính là điểm hấp dẫn đối với người dùng Hàn Quốc.

Kết quả này ấn tượng hơn nữa khi biết rằng chi phí tiếp thị của G3 nhỏ hơn nhiều so với Galaxy S5 của Samsung. Samsung luôn tỏ ra cực kỳ mạnh tay trong các chương trình quảng cáo, tiếp thị, tuy nhiên có thể do thiết kế và tính năng không có nhiều cải tiến nên không còn hấp dẫn người dùng.

Đọc thêm: Trải nghiệm ảnh chụp từ camera lấy nét bằng laser của LG G3

Lưu Quý

Theo: Techz.vn/NĐT

Hé lộ những thông tin đầu tiên về LG G3 mini

Theo GSMArena, thông tin rò rỉ này có được từ đất nước Ấn Độ. Chiếc LG G3 (model LGD722) “rò rỉ”  này hiện đang được thử nghiệm và đánh giá tại đây, trước khi chính thức tung ta thị trường trong thời gian ngắn sắp tới.

Hé lộ những thông tin đầu tiên về LG G3 mini

Một vài thông tin rò rỉ về chiếc điện thoại này có thể kể đến như màn hình rút xuống còn 4,5 inch, so với G3 5,5 inch. Máy sẽ sử dụng vi xử lý lõi tứ 1,2 GHz, bộ nhớ trong 8GB, camera 5MP và viên pin 2100mAh.

Phiên bản mini này cũng sẽ có một vài biến thể nhỏ, chẳng hạn như model LGD722 là dành cho thị trường châu Âu, LGD725 dành cho nhà mạng ATT, LGD728 của thị trường Trung Quốc trong khi model LGD722K sẽ cập bến thị trường Đài Loan, còn LGD724 lại dành cho CIS.

Đọc thêm: Trải nghiệm ảnh chụp từ camera lấy nét bằng laser của LG G3

Lưu Quý

Theo: Techz.vn/NĐT

Độc đáo “Mình yêu nhau đi” phiên bản gõ bút, thổi sáo

(ĐSPL) – Dân mạng đang thích thú truyền tay nhau cover “Mình yêu nhau đi” phiên bản gõ bút, thổi sáo chào mừng mùa thi.

Mình yêu nhau đi” vốn là bản tình ca ngọt ngào gắn liền với tên tuổi nữ ca sĩ Bích Phương. Mỗi khi nghe giai điệu tình yêu này vang lên không ít trái tim bạn trẻ xao động.

Độc đáo “Mình yêu nhau đi” phiên bản gõ bút, thổi sáo - Ảnh 1Phóng to

Ca từ nhẹ nhàng, trong sáng được nhiều bạn trẻ yêu thích. Cũng vì lẽ đó mà những bản cover thi nhau ra đời. Mới đây nhất là cover “Mình yêu nhau đi” phiên bản gõ bút, thổi sáo với sự độc đáo hóm hỉnh, đang thu hút được nhiều sự quan tâm của dân mạng.

Xem clip Mình yêu nhau đi” phiên bản gõ bút, thổi sáo:

Ngay khi đăng tải, cover đã thu hút được nhiều lượt xem và chia sẻ, không ít bạn trẻ bày tỏ sự thích thú như “ai thích anh gõ bút như mình không?”, “vừa hay vừa đẹp trai nữa chứ”, “nghe mãi không chán”, “thích quá, độc đáo, lạ tai”,…

Bạn Ngọc Anh chia sẻ: “Hay quá, nghe mãi mà không chán bạn ơi, mình thích cả anh gõ bút và thổi sáo”.

Nickname Bờm Bướng Bỉnh không dấu nổi sự thích thú: “Nghe mà mê luôn, vừa nhẹ nhàng vừa trong sáng, có lẽ là bản cover hay nhất mà mình được nghe đó nhá”.

Khung cảnh trong clip là lớp học, và nhiều dân mạng phán đoán đây là cảnh quay ấn tượng cho mùa chia tay tuổi học trò.