Blog thông tin

Khám phá Windows Essentials 2012

Sau sự thành công của Windows Live Essentials 2011 thì vào tháng 08 vừa qua, hãng Microsoft đã trình làng phiên bản 2012 của bộ công cụ trên và đổi tên thành Windows Essentials 2012 (bỏ chữ Live). Phiên bản này hoạt động ổn định hơn và nâng cao những tính năng sẵn có, nhờ vậy Windows Essentials 2012 sẽ trở nên thật sự mạnh mẽ.

Nếu đã cài đặt Windows Live trước đó, thì trong lần cập nhật này, chương trình sẽ yêu cầu bạn chọn các công cụ mới cần cài thêm và cho phép nâng cấp các công cụ sẵn có. Trong đó, có 2 công cụ mới (so với phiên bản 2010 về trước) là: Windows Live Family SafetyMicrosoft SkyDrive (ở phiên bản Windows Live Essentials 2011, tính năng này có tên là Windows Live Mesh).

Windows Essentials 2012 (WE2012) phiên bản cài đặt không cần kết nối Internet được cung cấp tại đây (dung lượng: 131,3MB).

Lựa chọn ứng dụng cần cài đặt trong WE2012.

Sau khi hoàn thành cài đặt, bạn truy cập và Start All Programs Windows Live để xem và kích hoạt sử dụng các ứng dụng trong bộ công cụ. Bài viết sẽ hướng dẫn bạn khám phá 2 công cụ mới nhất như đã giới thiệu và hướng dẫn sử dụng một công cụ được đánh giá khá hay đó là Windows Live Writer.

Windows Live Family Safety (WLFS): Quản lí các hoạt động trên máy tính

Công cụ này sẽ là trợ thủ đắc lực cho các vị phụ huynh giám sát hoạt động của con em mình khá hiệu quả. Sau khi kích hoạt công cụ, bạn sẽ được yêu cầu đăng nhập bằng tài khoản Windows Live (dạng @hotmail.com hoặc @msn.com). Sau khi đăng nhập thành công, WLFS sẽ liệt kê các tài khoản đang có trên máy tính, bạn đánh dấu vào các tài khoản muốn giám sát hoạt động nhấn Save. Ngay lập tức, một cửa sổ hiện ra cho bạn thấy tình trạng bị quản lí của các tài khoản.

WLFS quản lí các hoạt động chính là chặn truy cập trang web (Block adult sites) và báo cáo lịch sử hoạt động của tài khoản (Activity reporting), giới hạn thời gian sử dụng (Time limits), thiết lập các trò chơi và chương trình được phép sử dụng, Game restrictionsProgram Restrictions. Tuy nhiên, trên cửa sổ chương trình chỉ thể hiện cho bạn thấy tình trạng của của Block adult sites Activity reporting. Để thiết lập thêm các tính năng còn lại thì bạn nhấn vào dòng familysafety.live.com ở dưới giao diện. Khi đó, trình duyệt web sẽ hiện ra trang quản lí của bạn.

Lưu ý: bạn phải truy cập địa chỉ trên bằng Internet Explorer và nếu có yêu cầu đăng nhập thì bạn cần khai báo đúng với tài khoản đã nhập lúc mới kích hoạt WLFS.

Các thiết lập bạn có thể thực hiện như sau:

Chọn tài khoản cần quản lý.

Thẻ Web filtering (chặn truy cập web): Bạn đánh dấu vào Turn on hoặc Turn off web filtering để kích hoạc hoặc vô hiệu hóa tình năng này. Nếu đã chọn Turn on web filtering, bạn chọn tiếp mức độ quản lí tính năng này là Allow list only (chỉ cho phép các trang web trong danh sách chỉ định), Child-friendly (chỉ cho phép các trang web dành cho trẻ em), General interest (cho phép truy cập đến cả những trang dành cho thanh thiếu niên), Online communication (cho phép truy cập thêm những trang mạng xã hội ảo và giải trí lành mạnh), Warn on adult (cho phép truy cập tất cả các trang web và hiện cảnh báo với những trang web xấu). Cuối cùng, chọn Save khi xuất hiện yêu cầu Save your changes.

Bộ lọc website khi truy cập Internet.

Thẻ Filtering lists (danh sách các trang web bị chặn hoặc được phép truy cập): Bạn nhập địa chỉ trang web vào ô http:// nhấn Allow để cho phép truy cập hoặc Block để chặn truy cập. Tại ô sau đó, bạn chọn for this people only (chỉ hiệu lực với tài khoản đang chọn) hoặc for everyone people (hiệu lực với mọi tài khoản). Sau này, để loại một trang web đã nhập khỏi danh sách quản lí thì bạn đánh dấu và Remove phía sau tên trang web. Xong, nhấn Save để lưu lại.

Nhập địa chỉ website cấm truy cập/cho phép truy cập.

Thẻ Activity reporting (báo cáo hoạt động): Bạn chỉ cần chọn khoảng thời gian cần theo dõi tại ô Dates nhấn Show activity. Các hoạt động mà chương trình kiểm soát được chia ra 3 nhóm chính: Web activity (trang web đã truy cập), Other Internet activity (các hoạt động khác trên môi trường Internet), Computer activity (các hoạt động trên máy tính).

Xem lại lịch sử hoạt động của tài khoản.

Thẻ Time limits
(giới hạn thời gian sử dụng): Mặc định tính năng này không có hiệu lực. Để kích hoạt tính năng, bạn nhấn vào Turn on time limits. Nhìn xuống dưới, bạn sẽ thấy một bảng có cột là các ngày trong tuần, từ chủ nhật đến thứ hai, hàng là các mốc thời gian trong ngày cách đều nhau 1 giờ. Bạn nhấn vào từng ô hoặc kéo chuột để chọn những khoảng thời gian không cho tài khoản hiện tại được phép sử dụng máy tính nhấn Save.

Lưu ý: Nếu máy tính sử dụng Windows 8 thì bạn còn có thể chọn ½ mỗi ô tương ứng với 30 phút.

Thiết lập thời gian được phép sử dụng Internet.

Thẻ Game restrictions: Ở thẻ này, danh mục các trò chơi đã được phân ra thành nhiều nhóm phù hợp với những độ tuổi khác nhau, bạn chọn Turn on game restrictions kéo thanh trượt để tùy chỉnh mức nhóm trò chơi nhấn Save.

Thiết lập quyền chơi game.

Thẻ Program restrictions: Tại đây, tất cả các ứng dụng đang cài trong máy sẽ được chương trình cập nhật trong trong danh sách Choose which programs to block for [tên_tài_khoản]. Bạn có thể đánh dấu chọn trước một số ứng dụng để không cho tài khoản hiện tại được phép sử dụng. Xong, nhấn Save.

Chọn ứng dụng không được phép sử dụng.

Microsoft SkyDrive (MSD): Đồng bộ hóa dữ liệu trên máy và SkyDrive

MSD giúp bạn luôn giữ được an toàn dữ liệu và thông suốt công việc ở bất kì đâu nếu có đường truyền Internet. Sau khi kích hoạt MSD, bạn chọn Get Started đăng nhập bằng tài khoản Windows Live lựa chọn thư mục trên máy tính mà bạn muốn đồng bộ cùng “đám mây” SkyDrive.

Đồng bộ giữ liệu giữa máy tính với “đám mây” SkyDrive.

Sau này, bạn chỉ cần truy cập vào địa chỉ https://devices.live.com/Devices/SkyDriveSyncedStorage bằng trình duyệt bất kì để dùng lại dữ liệu đã được đồng bộ.

Windows Live Writer (WLW): Đăng bài lên blog nhanh chóng

Nếu bạn đã từng gặp trở ngại khi tốn quá nhiều thời gian cho việc viết blog với định dạng và chèn ảnh thì giờ đây WLW sẽ giúp bạn cập nhật bài viết mới cho blog chỉ với vài nhấp chuột.

Cài đặt blog sẽ được cập nhật bài: Trong lần khởi động đầu tiên, sẽ xuất hiện hộp thoại yêu cầu cung cấp các thông tin cần thiết về trang blog bạn đang sở hữu, gồm: Web address of your blog (địa chỉ trang blog của bạn), User name (tên tài khoản), Password (mật mã). Nếu blog có nhiều tài khoản truy cập cập thì bạn phải khai báo tài khoản có quyền đăng bài, đăng ảnh và sửa bài. Sau đó, nhấn Next. Đợi WLW kết nối tới blog thành công, bạn sẽ thấy tên blog ở ô Blog nickname. Nếu thông tin đã chính xác thì bạn nhấn Finish để xác nhận và trở lại giao diện chính của WLW. Nếu cần cài đặt thêm những blog khác thì bạn nhấn vào tên blog đang sử dụng trên thanh công cụ, rồi chọn Add blog account…, và tiến hành khai báo như trên.

Khai báo tài khoản Blog.

Cập nhật bài viết mới cho blog: Giao diện chính của WLW sẽ hiện ra với khung soạn thảo tương tự trên Microsoft Office Word, bạn chỉ việc soạn thảo nội dung của bài viết lên đây. Thao tác định dạng chữ, chèn ảnh đều được thực hiện trên giao diện trực quan của WLW. Phía trên khung nhập liệu có ô Enter the post title giúp bạn đặt tiêu đề cho bài viết. Soạn thảo xong, bạn nhấn vào biểu tượng Publish để đăng bài lên blog đã chọn. Sau khi hoàn thành, WLW sẽ tự động mở trình duyệt chỉ đến blog cho bạn xem bài viết vừa được cập nhật ngay tức thời. Bài viết hiện ra sẽ có định dạng y hệt khi bạn soạn thảo trên WLW, ảnh minh họa cũng được hiện rõ ràng và được lưu trong kho dữ liệu của blog.

Giao diện nhập liệu nội dung bài viết.

Sửa, xóa các bài viết đã đăng: Ngoài ra, bạn còn có thể sửa lại các bài đã đăng trước đó, các bài viết này có thể đã được đăng bằng WLW hoặc trực tiếp từ trình duyệt. Đầu tiên, bạn nhấn chuột trái vào biểu tượng Live Writer trên góc trái màn hình chọn Open. Vùng bên trái cửa sổ mới hiện ra sẽ hiển thị các bài viết và được phân loại thành: Draft (bản nháp của các bài viết bạn đang soạn dở dang từ WLW), Recently posted (những bài đã đăng từ WLW trong thời gian gần đây) và nhóm có tên blog của bạn là nơi chứa tất cả các bài viết có trên blog. Mặc định, công cụ chỉ hiển thị 50 bài viết mới nhất cho mỗi nhóm, để tăng con số này lên thì bạn chọn con số tương ứng ở thẻ Show; chọn All để hiển thị tất tần tật mọi thứ. Để xóa bài khỏi blog, bạn chọn bài trong danh sách, rồi chọn Delete. Để sửa chữa bài, bạn chọn vào bài viết, rồi nhấn OK. Lúc này, giao diện chính của WLW sẽ lại hiện ra với nội dung của bài viết đã chọn, bạn chỉ việc chỉnh sữa tùy ý, rồi nhấn vào nút Publish.

Xem lại các bài viết cũ.

Ngoài ra, bộ công cụ WE2012 này còn có nhiều công cụ khác cũng hay không kém, chẳng hạn Windows Live Messenger, Windows Live Gallary, Windows Live Movie Maker, Windows Live Mail.

Nguồn : xahoithongtin.com.vn

File Manager App

 

Tin liên quan

Hệ điều hành iOS là hệ điều hành thông minh có khả năng xử lý hầu hết các định dạng tập tin, nhưng điều đó không có nghĩa là chỉ có những ứng dụng của Apple mới có khả năng xử lý hầu hết mọi định dạng tập tin thông dụng.

Hệ điều hành iOS là hệ điều hành thông minh có khả năng xử lý hầu hết các định dạng tập tin, nhưng điều đó không có nghĩa là chỉ có những ứng dụng của Apple mới có khả năng xử lý hầu hết mọi định dạng tập tin thông dụng.

Thông qua các ứng dụng của bên thứ ba, bạn có thể mở và thậm chí chỉnh sửa các tài liệu Office, PDF, văn bản/web và kể cả các tập tin nén ZIP. Tuy nhiên người dùng sẽ mất rất nhiều thời gian để chuyển đổi qua lại giữa các ứng dụng khác nhau để xem các tập tin thuộc các định dạng riêng biệt. Nếu bạn có một chiếc iPhone hoặc iPad đã jailbroken thì iFile sẽ là một ứng dụng Cydia phục vụ mục đích xem hầu hết mọi định dạng tập tin mà không cần phải chuyển đổi qua lại giữa các ứng dụng.

Nhưng nếu bạn không phải là người hâm mộ Cydia store thì tiện ích miễn phí File Manager sẽ là công cụ giúp bạn thực hiện điều đó. Ứng dụng sẽ cho phép bạn xem tất cả các định dạng tập tin của bạn lưu trữ trên thiết bị ở một nơi mà không phải mở nhiều ứng dụng như trước và bạn cũng có thể sử dụng nó để thực hiện một số thay đổi dữ liệu. Ứng dụng File Manager còn tích hợp Dropbox cho phép bạn dễ dàng tải về thiết bị của mình các tập tin cần thiết. Không chỉ vậy, bạn có thể dễ dàng chuyển các tập tin vào thư viện của ứng dụng thông qua iTunes, trực tiếp từ web hoặc từ Camera roll trên iPhone của bạn.

Trừ khi bạn sử dụng iTunes để chuyển các tập tin vào File Manager còn nếu không mỗi tập tin được tải về đều nằm trong mục Inbox của ứng dụng. Có ba cách để thêm các tập tin Inbox trong ứng dụng File Manager gồm: Dropbox, Browser và Image Gallery.

Nếu bạn sử dụng ứng dụng lần đầu tiên thì bạn sẽ cần phải liên kết tài khoản Dropbox của bạn với ứng dụng trước khi bạn có thể sử dụng. Khi ứng dụng đã được ủy quyền để truy cập Dropbox, bạn có thể truy cập vào toàn bộ dữ liệu lưu trữ trên tài khoản Dropbox của mình. Từ đó bạn có thể điều hướng đến bất kỳ thư mục hoặc tập tin nào mà mình muốn và nếu muốn bạn có thể tải về bất kỳ tập tin nào mà mình muốn bằng cách bấm giữ vào tập tin và sau đó nhấn nút Download.

Nếu bạn muốn thêm tập tin vào ứng dụng từ trình duyệt (chủ yếu sử dụng để tải về bất kỳ định dạng tập tin mà bạn muốn từ Internet) bạn chỉ cần nhập liên kết tải file vào thanh địa chỉ của trình duyệt và nhấn nút Download ở bên trái.

Với những hình ảnh đã có trong iPhone hoặc iPad của bạn có thể Import vào File Manager bằng cách nhấn nút Image Gallery từ trình đơn Connections. Thao tác này sẽ đưa bạn đến  ứng dụng hình ảnh trên điện thoại của bạn. Các tập tin mà bạn Import vào Inbox có thể được sắp xếp theo bất kỳ cách nào bạn muốn hoặc bạn có thể tạo thư mục để lưu chúng theo cách riêng biệt.

Bạn thậm chí có thể đổi tên các tập tin, in ấn, gửi email, xoá, di chuyển, copy … từ menu Edit và thậm chí bạn có thể nén hoặc giải nén các tập tin ZIP khi cần thiết.

Hình ảnh ứng dụng trên iPhone

Người dùng có thể tải về sử dụng File Manager App miễn phí http://itunes.apple.com/US/app/id521405763?mt=8

 

5 ứng dụng chia sẻ file miễn phí cho iPhone, iPad Cách tải, cài đặt iOS 6 trên iPhone, iPad, iPod Touch Mẹo và thủ thuật hay dùng cho iPhone và iPad Thủ thuật thuật hay với messages trên iPhone Nên đọc

Nguồn : xahoithongtin.com.vn

Tường lửa Internet của Trung Quốc đang bị rò rỉ nghiêm trọng?

Dữ liệu mới đây đã ước tính rằng mạng xã hội lớn nhất hành tinh – Facebook sở hữu 63 triệu người dùng tại thị trường Trung Quốc; trong khi đó con số này của “tiểu blog” Twitter là 35 triệu người  – bất chấp lệnh cấm và kiểm duyệt cực kì nghiêm ngặt của chính phủ đối với các phương tiện truyền thông xã hội.

Phải chăng “Vạn Lý Tường Lửa” (Great Firewall) của Trung Quốc đang bị rò rỉ?

Theo dữ liệu mới đây của hãng nghiên cứu Internet toàn cầu GlobalWebIndex, việc sử dụng các phương tiện truyền thông xã hội của người dùng ở quốc gia đông dân nhất thế giới đã tăng vọt trong vòng 3 năm trở lại đây, bất chấp lệnh cấm và kiểm duyệt nghiêm ngặt của Chính phủ đối với các mạng xã hội như Facebook, Twitter, Google+… hay các mạng xã hội nước ngoài khác.

tuong-lua-internet-cua-trung-quoc-dang-bi-ro-ri-nghiem-trong

Các nhà nghiên cứu đã ước tính rằng lượng người dùng Facebook đã tăng từ gần 8 triệu người vào tháng 7/2009 lên tới hơn 63 triệu người vào thời điểm hiện tại. Với Twitter, lượng người dùng Trung Quốc tăng mạnh từ 11 triệu vào năm 2009 lên tới 35 triệu. Mặc dù có những bước tiến vượt bậc như vậy về quy mô người dùng, nhưng nếu xét về mặt tương đối, chỉ có 15% người dùng Internet Trung Quốc tiếp cận tới Facebook và 8% với Twitter.

Dịch vụ tiểu blog có sự ủng hộ của Chính phủ Trung Quốc, Sina Weibo, sở hữu 264 triệu người dùng; chiếm tới 64% lượng người sử dụng Internet tại Trung Quốc. Giới phân tích đã ước tính rằng quốc gia có dân số 1,3 tỷ người này có tới 538 triệu người dùng mạng.

tuong-lua-internet-cua-trung-quoc-dang-bi-ro-ri-nghiem-trong

Dữ liệu của GlobalWebIndex đã gây ra khá nhiều tranh cãi. Facebook đã từng tuyên bố rằng hãng không sở hữu bất cứ người dùng Trung Quốc nào; và đầu tháng 9 đã từng tuyên bố rằng hãng không có kế hoạch tấn công vào thị trường Internet Trung Quốc.

Tuy nhiên, theo The Next Web, các con số được đưa ra bởi GlobalWebIndex có thể khiến người dùng hiểu lầm; và thậm chí đó là những con số không chính xác. Kích thước mẫu khảo sát của GlobalWebIndex chỉ là 8.000 người, con số này không hề thấm tháp gì so với dân số khổng lồ của Trung Quốc.

tuong-lua-internet-cua-trung-quoc-dang-bi-ro-ri-nghiem-trong

Tuy nhiên, theo GlobalWebIndex, người dùng Trung Quốc đang cố gắng tìm cách vượt qua “vòng vây” của Chính phủ trên môi trường mạng bằng việc sử dụng các dịch vụ proxy giúp họ kết nối tới các máy chủ quốc tế. Trong quá khứ, nhiều sự việc đã chứng minh rằng người dùng Trung Quốc có đủ hiểu biết để “lách” khỏi barie ngăn cấm của Chính phủ. Trong tháng 2 năm nay, hàng ngàn người dùng đã truy cập vào trang Google+ của Tổng thống Obama và gửi tới ông các thông điệp. Nhiều ngày sau, những người dùng này đã càn quét qua nhiều mạng xã hội khác như Facebook, Twitter hay trang chia sẻ video Youtube.

Top 10 Gadget kì cục và thất bại

 • Lấn chiếm đất công vẫn nóng: Nhiều trường hợp tiếp tay cho các sai phạm


  Thực hiện chỉ đạo của UBND TP, Đoàn kiểm tra liên ngành do Sở Xây dựng chủ trì cùng Thanh tra TP và các Sở (Tài nguyên Môi…

 • Những người kiếm bộn nhờ iPhone 5

  Màn dỡ tung iPhone 5 cho thấy Apple đã nâng cấp hầu hết các linh kiện của sản phẩm và bổ sung thêm một số đối tác cung cấp mới.

  Trên cơ bản, Apple vẫn gắn bó với hầu hết các nhà cung cấp truyền thống, nhưng điều đó không có nghĩa không có những “thay đổi lớn” ở iPhone 5.

  Công trình dỡ tung iPhone 5 vừa được iSuppli công bố sáng nay cho thấy Apple vẫn sử dụng linh kiện từ các gương mặt quen thuộc như Samsung, Qualcomm, Broadcom, Murata, Dialog, Texas Instrument, STMicro, Cirrus Logic, Avago, Skyworks, NXP và AKM.

  Thế nhưng cũng đã có vài cái tên mới được bổ sung, chẳng hạn như hãng sản xuất chip nhớ flash SanDisk. Ngược lại, Apple ngày càng giảm bớt sự lệ thuộc vào Samsung, hãng sản xuất chip và điện thoại mà Táo khuyết đang kiện tụng ầm ĩ trước tòa.

  “iPhone có sự tương đồng lớn với iPhone 4S về danh sách các nhà cung cấp linh kiện. Nhưng gần như tất cả các linh kiện quan trọng đều đã được cập nhật để mang tới trải nghiệm người dùng tốt hơn”, chuyên gia Andrew Rassweiler của iSuppli bình luận.

  Những thay đổi chính mà Rassweiler muốn nói đến là màn hình lớn hơn và vi xử lý A6 với hai lõi xử lý và 3 lõi đồ họa. Ngoài ra, iPhone 5 còn dùng chip 4G LTE do Qualcomm sản xuất.

  Ngoài Qualcomm thì SanDisk cũng là hãng “thắng lớn” với iPhone mới. Trước đây, Apple chưa từng đặt hàng SanDisk cung cấp bất cứ linh kiện nào, nhưng do mối quan hệ xấu đi giữa Samsung và Apple mà SanDisk trở thành ngư ông đắc lợi.

  Ngoài chip nhớ flash, việc xẻ tung iPhone 5 cũng tiết lộ một nhà cung cấp bộ nhớ DRAM mới là Elpida, thay cho Samsung ở iPhone 4S.

  Một thay đổi khác là Sony là nhà cung cấp pin mới cho iPhone 5, thay cho Amperex Tech của iPhone 4S.

  Tuần trước, iSuppli ước tính giá thành sản xuất phiên bản 16GB của iPhone 5 rơi vào khoảng 199 USD (tương đương hơn 4 triệu VND), đắt hơn một chút so với iPhone 4S. Tuy nhiên khi ấy con số này chỉ là “ước tính” vì iSuppli chưa nhận được sản phẩm thật để mổ xẻ. Sáng nay, với công trình dỡ tung của mình, iSuppli khẳng định con số ước tính là chính xác.

  Trọng Cầm

  Nguồn : vietnamnet.vn

  Ra mắt công nghệ thanh toán di động Swiff

  Tập Đoàn SCCP (Singapore) vừa ra mắt Swiff – giải pháp thương mại di động sáng tạo với hệ thống giao dịch toàn trình (end-to-end) đầu tiên trên thế giới, gắn với giải pháp giao dịch bán lẻ qua di động (mPOS).

  Ra mắt công nghệ thanh toán di động Swiff

  Swiff không chỉ là hệ thống giao dịch tích hợp mà là một nhà cung cấp công nghệ, là đối tác của các ngân hàng và ngành tài chính. Thông qua công nghệ cải tiến và duy nhất của Swiff, các ngân hàng sẽ có những công cụ để tung ra những chiến lược di động cho phép giao dịch được thực hiện hợp pháp, an toàn và chính xác.

  Nền tảng công nghệ của Swiff gắn liền với ứng dụng đa yếu tố, có khả năng truy tìm thiết bị di động, nhân viên chịu trách nhiệm cho giao dịch, và xác định địa điểm giao dịch. Việc này giúp xác định nhanh những giao dịch tín dụng gian lận, giúp bảo mật cao nhất cho các giao dịch qua thẻ tín dụng.

  Swiff được giới thiệu lần đầu tiên từ tháng 3/2012 và đang có kế hoạch phát triển ra thị trường Mỹ, châu Âu, châu Á Thái Bình Dương.

  Nguồn : quantrimang.com.vn

  iPhone 5 dính tiếp lỗi cáp nối

  Sau một loạt thông tin về việc iPhone 5 bị lỗi hở sáng màn hình, màn hình vàng, dễ xước, đến lượt cáp nối Lighting mới trở thành đối tượng phàn nàn của nhiều người dùng.

  Theo một số ý kiến phản ánh trên các diễn đàn, đầu USB của cáp nối bị mắc kẹt trong máy tính hoặc các thiết bị USB khác, không tháo ra được.

  Trước đó, loại cáp 8 cổng mini mới của Apple từng nhận được nhiều lời khen từ giới tester nhờ kích thước nhỏ gọn và tính tiện lợi, khi có thể cắm theo cả hai chiều. Mặc dù vậy, một số người dùng đã gặp khó khăn trong việc tháo cáp ra khỏi máy tính, nhiều trường hợp thậm chí đã phải bê nguyên máy tính đến các cửa hàng bán lẻ của Apple để nhờ nhân viên kỹ thuật tháo hộ cáp.

  Một thành viên có nick Nclose trên diễn đàn hỗ trợ kỹ thuật của Apple đưa ra giả thiết rằng có thể do phần răng cưa ở cuối USB sâu hơn nhiều so với cáp nối cũ nên khi cắm vào sẽ bám chặt “hơn mức cần thiết”.

  Apple thông báo trên diễn đàn rằng họ đã “nhận được thông tin về sự cố này” và sẽ cung cấp cáp thay thế cho những khách hàng báo lỗi. Hiện chưa rõ loại cáp thay thế có khác biệt gì so với cáp đi kèm với iPhone 5 nguyên hộp hay không.

  Lightning là công nghệ cáp nối mới nhất của Apple, thay thế adapter 30 rãnh truyền thống bằng adapter 8 rãnh. Lợi ích chính của cáp nối mới là nhỏ hơn tới 80% so với cáp cũ, ngoài ra người dùng có thể cắm theo cả hai mặt thay vì chỉ một mặt như trước đây. Mặc dù vậy, Lightning cũng vấp phải nhiều ý kiến phàn nàn vì người dùng sẽ phải tốn thêm 30 USD để sắm bộ chuyển đổi từ các phụ kiện 30 rãnh hiện hành sang cáp mới.

  Trọng Cầm

   

  Nguồn : vietnamnet.vn

  Puran Utilities: 20 tính năng hữu ích chỉ trong một phần mềm

  puran-utilities-20-tinh-nang-huu-ich-chi-trong-mot-phan-mempuran-utilities-20-tinh-nang-huu-ich-chi-trong-mot-phan-mempuran-utilities-20-tinh-nang-huu-ich-chi-trong-mot-phan-mempuran-utilities-20-tinh-nang-huu-ich-chi-trong-mot-phan-mem

  Phần mềm hỗ trợ cho Windows Xp, Vista, Win 7 và Win 8. Bạn có thể tải phần mềm tại đây

  Nguồn : genk.vn

  Giới hạn quyền điều khiển từ xa cho Teamviewer

  Cái tên gọi Teamviewer không còn xa lạ với người dùng Internet hiện nay, và đặt biệt với 1 số người dùng thường xuyên sử dụng để truy cập từ xa nhằm quản lý công việc tốt hơn. Bạn có thể từ nhà truy cập vào máy chủ – Server, máy khách hàng – Client…để kiểm tra và quản lý nhằm mục đích sử dụng và hỗ trợ từ xa thông qua thông tin Your ID – Password, dễ dàng điều khiển và thao tác từ xa mà không cần đến việc xác thực từ máy khách.


  Và việc giới hạn này cũng bắt đầu từ quá trình cài đặt Teamviewer ngay ban đầu khi bắt đầu sử dụng. Trong quá trình cài đặt sẽ có 1 bước yêu cầu chọn thiết lập tùy chọn tinh chỉnh riêng cho người dùng:

  • Full access (recommended): Cho phép người điều khiển sử dụng tất cả các chức năng.
  • Confirm all: người điều khiển cần phải đợi quyền truy cập sử dụng các tính năng khi được sự đồng ý của bạn.


  - Từ giao diện của Teamviewer, vào thẻ Extras/Options.

  + Full access: cho phép truy cập toàn bộ
  + Confirm all: chờ đợi xác nhận từ người dùng.
  + View and show: chỉ có thể xem thông tin người dùng đang hiển th

  + Custom settings: tùy chỉnh cho phép người điều khiển truy cập hoặc từ chối cho từng phần khác nhau (nên dùng cách này để thiết lập riêng). Bấm vào Configure… để cấp phép cho từng tính năng, từ mũi tên trỏ xuống chọn Allowed để cho phép và Denied để từ chối, bao gồm các phần sau:

  • Connect and view my screen: kết nối và xem màn hình của tôi.
  • Control this computer: điều khiển máy tính như sử dụng máy tính của cá nhân.
  • Transfer this computer: cho phép gửi tập tin đến máy tính (nên từ chối)
  • Establish a VPN connection to this computer: thiết lập kết nối VPN (mạng riêng ảo) đến máy tính.
  • Lock the local keyboard and mouse: khóa bàn phím và chuột của người điều khiển (xem ví dụ).
  • Control the local TeamViewer: người điều khiển có thể kiểm soát bảng Teamviewer (thay đổi thông tin, tên, mật khẩu mặc định, các tùy chỉnh nâng cao…)
  • File transfer using the file box: gửi tập tin thông qua sử dụng hộp tập tin mới.
  • View my screen via switching sides: về cơ bản bạn cho phép họ để trao đổi giữa 2 bên và xem màn hình của bạn, thay đổi này giống như kết nối và xem máy tính của bạn cho nên bạn cho phép tính năng này được sử dụng.

  Sau khi thực hiện lựa chọn phù hợp thì bấm OK và đóng cửa sổ này lại. Và khi người khác kết nối đến, họ sẽ không có quyền thay đổi trừ khi có sự cho phép từ bạn.

  + Deny outgoing remote control sessions: từ chối sử dụng chức năng điều khiển này.

   Ví dụ như hình dưới là từ giao diện người dùng được điều khiểu bằng Teamviewer, nhưng phải được sự cho phép thì người điều khiển mới có  thể xem được màn hình hiển thị.

  Anh 5 Côn

  Nguồn : xahoithongtin.com.vn

  Apple quyết không cho Samsung bán Galaxy Tab 10.1 tại Mỹ

  Tin liên quan

  Hãng này một mực khẳng định đối thủ vi phạm bằng sáng chế phần mềm và việc để Samsung có hơn hai tháng chuẩn bị giấy tờ sẽ làm tổn hại tới Apple.

  Apple quyết không cho Samsung bán Galaxy Tab 10.1 tại Mỹ
  Ban hội thẩm Mỹ cho rằng Galaxy Tab 10.1 không vi phạm bằng sáng chế của Apple.
  (Ảnh: AndroidHD).

  Theo Electronista, không những đâm đơn phản đối đơn xin toà án bỏ lệnh cấm bán Galaxy Tab 10.1 của Samsung, Apple còn dẫn chứng bằng một vụ án tiền lệ để tăng tính thuyết phục.

  Trước đó, khi toà án Mỹ đưa ra lệnh cấm bán sơ bộ đối với Galaxy Tab 10.1, Samsung phát biểu rằng việc này không chẳng ảnh hưởng gì đến doanh số bán hàng của hãng bởi “tuổi đời” của mẫu tablet này đã thuộc dạng “già” trên thị trường.

  Hay nói cách khác, hãng Hàn Quốc muốn ám chỉ lệnh cấm bán Galaxy Tab 10.1 hoàn toàn vô nghĩa và toà án nên chấp nhận yêu cầu từ phía mình. Tuy vậy, thẩm phán Lucy Koh vẫn không bị thuyết phục trước Samsung và bà đã bác đơn xin miễn lệnh cấm bán của nhà sản xuất Hàn Quốc.

  Nhà sản xuất iPad lại tỏ ra nôn nóng trước các quyết định của toà án Mỹ. Hãng này cho rằng việc toà để Samsung có thời gian chuẩn bị giấy tờ cho vụ kháng cáo vào tháng 12 năm nay sẽ gây ra những thiệt hại không nhỏ cho Apple. Ban đầu, hãng này cáo buộc Samsung vi phạm ba bằng sáng chế liên quan đến phần mềm trên Galaxy Tab 10.1.

  Unwired Planet đâm đơn kiện cả Apple và Google

  Samsung thêm iPhone 5 vào đơn kiện Apple

  Apple bị tố ăn cắp trong iOS 6

  Apple đã ngừng đột phá?

  Nên đọc

  Nguồn : quantrimang.com.vn