Blog thông tin

Kỳ bí nhà tu hành viên tịch 3 năm vẫn còn mọc tóc

 Các nhà khoa học đang nghiên cứu và tìm câu trả lời cho hiện tượng “nhục thân” mới nhất được phát hiện ở tỉnh Phúc Kiến, Trung Quốc: Đại lão hòa thượng Diệu Trí, chuyên tu pháp môn Dược Sư, viên tịch vào ngày 25-2-2003, hưởng thọ đến 116 tuổi. 3 năm sau ai nấy đều kinh ngạc khi nhục thân của hòa thượng vẫn còn nguyên vẹn…


Nhục thân sư Diệu Trí lúc mới đưa ra khỏi chum
Toàn thân vẫn mềm, sắc mặt vẫn hồng sau 6 ngày viên tịch

Sau khi hòa thượng viên tịch đến ngày thứ 6, các đệ tử kiểm tra thân xác sư phụ thấy toàn thân vẫn mềm, sắc mặt vẫn hồng nhuận. Theo lời dặn giữ lại chân thân của thầy, các đệ tử thỉnh pháp sư ở Cửu Hoa Sơn đến làm lễ khâm liệm, đặt hòa thượng vào trong chum theo tư thế tọa thiền (ngồi kiết già). Trong chum có để than củi, gỗ đàn hương và vôi, sau đó phong kín miệng chum lại, đợi đúng 3 năm sẽ mở ra. 

Ngày 25-2-2006, khi chum được mở ra, ai nấy đều kinh ngạc khi thấy nhục thân của hòa thượng vẫn nguyên vẹn, sắc mặt tươi như còn sống. Đệ tử của hòa thượng Diệu Trí cho biết, trước khi hòa thượng viên tịch 3 ngày có gọi các đệ tử vào nói rằng: “Người xuất gia đến cũng tay không, đi cũng tay không. Sau khi ta đi rồi chẳng có gì để lại cho các con, chỉ để lại hình hài này cũng là vật vô giá đấy”.

Sau năm vãng sinh sự sống vẫn tiếp tục? 

Tại sao nhục thân của hòa thượng Diệu Trí không bị hư hoại? Các đệ tử của ngài chỉ biết rằng hòa thượng rất tinh thông về Đông y. Họ nhớ rằng, trước khi viên tịch mười mấy ngày, hòa thượng đã tịch cốc, không ăn gì, mỗi ngày chỉ uống ít nước. Điều thêm kinh ngạc là sau 3 năm viên tịch hai mắt của hòa thượng vẫn mở, còn tóc trên đầu lại dài ra 1,8cm, móng tay cũng dài ra 1cm. Theo quy định nhà Phật, tóc của các hòa thượng không được để dài hơn 1 hạt gạo và sau khi hòa thượng Diệu Trí vãng sinh được 4 ngày thì các đệ tử đã cạo tóc, cắt móng tay cho người trước khi liệm. 

Hiện tượng này đã trở thành một thách đố đối với các nhà khoa học.

Kỳ bí nhục thân xá lợi các thiền sư

Quy luật của vũ trụ là vật chất không tự nhiên mất đi, mà chỉ biến đổi từ dạng này sang dạng khác, trong Phật giáo còn gọi là Thành, Trụ, Hoại, Không. Xá lợi không bị chi phối bởi không gian, thời gian và quy luật của vũ trụ. Người Ai Cập cổ đại nổi tiếng thế giới về tài ướp xác hàng nghìn năm không phân hủy.

Tuy nhiên, để ướp được xác, người Ai Cập phải lấy óc và lục phủ ngũ tạng của người chết ra, sau đó dùng các loại hóa chất, hương liệu để diệt trùng nhằm bảo quản cơ thể. Việc ướp xác theo cách đó có thể giải thích bằng khoa học khá đơn giản. Thế nhưng, khả năng ướp xác không cần thuốc diệt trùng, không cần môi trường chân không, không cần ướp lạnh mà vẫn giữ được toàn vẹn xương cốt, lục phủ ngũ tạng thì quả là kỳ tài.

Xá lợi toàn thân của Thiền sư Việt Nam

Cái chuyện ” kim cương bất hoại” này thì ở Việt Nam khá nhiều. Trước đây là chuyện nhục thân hai vị sư Vũ Khắc Minh và Vũ Khắc Trường ở chùa Đậu vào thế kỷ XVII. Cách đây khoảng 300 năm, vào giữa thế kỷ 17, trong ngôi chùa Đậu (xã Nguyễn Trãi, Thường Tín, Hà Nội) có 2 thiền sư Vũ Khắc Minh (pháp danh Tự Đạo Chân) và Vũ Khắc Trường (pháp danh Tự Đạo Tâm) nối tiếp nhau trụ trì. Hiện tại chùa Đậu đang lưu giữ nhục thân của hai vị thiền sư Vũ Khắc Minh và Vũ Khắc Trường. Cả hai trước khi viên tịch đều nhập thất 3 tháng 10 ngày, sau đó tự hóa để lại xá lợi nguyên vẹn ở tư thế ngồi nhập thiền.

Thiền sư Vũ Khắc Minh và Vũ Khắc Trường là hai thầy trò đồng thời cũng là hai chú cháu. Tục truyền xưa kia, nhân dân quanh vùng thường gọi thiền sư Vũ Khắc Minh là nhà sư rau, bởi quanh năm thức ăn của ông chỉ duy nhất là rau. Trước khi mất, ông ngồi vào trong am để tụng kinh, mang theo 1 chum nước và một chum dầu để thắp. Ông dặn các đệ tử “sau 3 tháng 10 ngày nếu không nghe thấy tiếng gõ mõ tụng kinh nữa mới được mở cửa am ra. Nếu thi thể của ta còn nguyên vẹn thì lấy sơn ta bả lên người, còn nếu đã bị hôi thối thì dùng đất lấp am”. Vị thiền sư đã chuẩn bị cho sự ra đi của mình.

Cho đến nay, khoảng thời gian 3 tháng 10 ngày đó vẫn mãi là bí mật chưa được giải thích. Giới Phật tử thì cho rằng, hai vị thiền sư đã tu luyện được “lửa tam muội”, một loại lửa có thể chiến thắng mọi tác động bên ngoài và trường tồn với thời gian mà vẫn được lưu truyền trong Phật giáo. 

Các bậc đại sư khi chết đi, thân xác của họ được hỏa táng sẽ tạo thành những viên xá lợi rất cứng, đẹp và bền vững. Xá lợi có nghĩa là đốt không cháy, ngâm trong nước không tan, không bị không khí thời gian bào mòn. Những viên xá lợi này chính là tinh túy của thân thể tích tụ lại, đốt ở nhiệt độ cao cũng không cháy được. Nhưng theo như lời của vị sư trụ trì chùa Đậu, đại đức Thích Thanh Nhung, thì hai vị thiền sư sau khi đắc đạo để lại toàn thân xá Lợi. Việc luyện thiền để tạo được xá lợi đã là kỳ bí, khó giải thích, còn tu luyện đến mức giữ được toàn thân xá lợi thì nghe giống như chuyện không có thật dù là… thật. Mặc dù nhiều nhà khoa học đã lên tiếng giải thích về hiện tượng đặc biệt này, song vẫn chưa sáng tỏ và chưa thuyết phục. Xá lợi và toàn thân xá lợi không những là hiện tượng bí ẩn đối với các nhà khoa học trong nước mà còn đối với cả thế giới.

Chính vì vậy, hai pho tượng quý, hiếm này của văn hóa nước nhà được coi là quốc bảo thiêng liêng. Ngoài ra, tại chùa Phật Tích cũng có pho tượng tổ sư Chuyết Thuyết và chùa Tiêu Sơn có thiền sư Như Trí, đều giữ được toàn thân xá lợi đã gần 300 năm nay.

Tuyệt kỹ của thuyết “Nhục thân”

Phong tục thờ phụng “Nhục thân Bồ tát” trong Phật giáo Trung Hoa bắt nguồn từ đời Đường. Vào năm Trinh Nguyên thứ 6 (790), thiền sư Nguyên Tế khi 91 tuổi tự biết đã sắp viên tịch bèn trở về Nam Đài Tự ở Hành Sơn, tỉnh Hồ Nam. Thiền sư từ đó không ăn, chỉ dặn đồ đệ sắc thuốc để uống. Thuốc sắc có đến hàng trăm loại do sư hái, mỗi ngày uống đến hơn 10 bát, sau khi uống thì tiểu tiện rất nhiều, mồ hôi ra như tắm. Uống thuốc liên tục hơn 1 tháng sau thì sư gầy hẳn đi nhưng sắc mặt hồng nhuận, hai mắt sáng rực. 

Năm Trinh Nguyên thứ 10, đại sư Nguyên Tế viên tịch trong lúc đang ngồi kiết già đọc kinh. Đệ tử tuân theo lời dặn, để nguyên hơn 1 tháng sau nhục thân của sư vẫn tỏa mùi hương nên không hỏa táng như thông lệ mà đặt di thể đại sư vào quan tài bằng đá. 3 năm sau khi mở quan tài, di thể đại sư vẫn tươi như còn sống, người ta cho là Địa Tạng bồ tát giáng thế nên dát vàng toàn thân để thờ qua hơn nghìn năm. Năm 1911, kim thân của đại sư Nguyên Tế ở cung Hoạt Phật, thị trấn Bộ Văn, Chương Châu, tỉnh Phúc Kiến bị quân Nhật Bản đưa về Nhật Bản. Qua kiểm tra, trong bụng của thiền sư Nguyên Tế không có tạp vật, cơ thể thấm thuốc chống mục, miệng và hậu môn đều được bịt kín, đấy có thể là nguyên nhân cơ bản giúp thi thể không bị hủy hoại. Nhưng cho đến nay, các nhà nghiên cứu cũng chưa thể kết luận là trước khi viên tịch thiền sư đã sử dụng những loại thảo dược gì để bảo dưỡng nhục thân. 

Nữ sinh 17 tuổi khiến Facebook “thèm muốn”

Mặc dù chỉ mới 17 tuổi, tuy nhiên cô nữ sinh Nive Jayasekar đang là cái tên “hot” và rất được Facebook quan tâm để lôi kéo vào hàng ngũ của mình. Tuy nhiên, dường như Facebook vẫn chưa phải là cái tên đủ “hot” để Jayasekar đồng ý.

Mới chỉ 17 tuổi và chuẩn bị theo học chương trình dự bị của trường đại học Stanford, Nive Jayasekar là người đã chiến thắng cuộc thi hack do Social-Loco, công ty chuyên kết nối các doanh nghiệp với các dịch vụ mạng xã hội tổ chức.

Mặc dù mới 17 tuổi nhưng Nive Jayasekar đã là cái tên được Facebook chú ý đến.

Sản phẩm của Jayasekar là ứng dụng di động trên nền tảng Windows Phone dành cho Home Depot, hãng bán lẻ vật liệu xây dựng, một trong những nhà tài trợ của cuộc thi hack. Ứng dụng của Jayasekar giúp người dùng có thể dễ dàng lựa chọn loại nguyên liệu phù hợp để xây dựng từ hãng bán lẻ Home Depot.

Chiến thắng này không chỉ giúp Nive Jayasekar giành được giải thưởng 10.500 USD tiền mặt, mà còn mang đến cho cô gái mới 17 tuổi này cơ hội được làm việc tại mạng xã hội Facebook.

Trong khi đến nhận giải thưởng được trao, Nive Jayasekar đã có cơ hội gặp gỡ với Emily White, Giám đốc mảng đối tác di động của Facebook, người đã có bài phát biểu tại buổi trao giải của cuộc thi. Trong lần buổi gặp gỡ này, White đã ngõ ý mời Jayasekar về làm việc tại Facebook.

“Cô ấy là một cô bé tuyệt vời. Sẽ thật là hoàn hảo nếu Facebook có được cô ấy”, White chia sẻ.

Tuy nhiên, dường như cô bé 17 tuổi, người vừa tốt nghiệp cấp 3 và chuẩn bị theo học tại Đại học Stanford vào mùa thu năm nay vẫn chưa sẵn sàng cho công việc tại vị trí mà rất nhiều người mong muốn ở Facebook.

Giao diện ứng dụng do Jayasekar phát triển trên Windows Phone.

Jayasekar cho biết sẽ phải suy nghĩ kỹ càng trước khi quyết định, tuy nhiên cô gái 17 tuổi này vẫn nghiêng về hướng tiếp tục đi học hơn là bắt đầu đi làm.

Trước mắt, Jayasekar cho biết sẽ tiếp tục phát triển ứng dụng đã đoạt giải của mình trên nền tảng iOS và Android.

(Theo Dantri/BI)

Người Việt Nam dùng Internet 130 phút mỗi ngày

Người Việt Nam trung bình mất 130 phút/ngày để sử dụng Internet, trong đó 93% người dùng chủ yếu tìm kiếm và đọc tin tức trực tuyến, 74% người dùng tìm kiếm thông tin về các sản phẩm và thương hiệu mới.

Số người dùng Internet tại Việt Nam đang giảm

Người Việt Nam dùng Internet 130 phút mỗi ngày (Ảnh minh họa).

Ngày 29-6, tại hội thảo về quảng cáo trên thiết bị di động (Việt Nam Mobile Advertising 2012) diễn ra ở TP.HCM, ông Usami Le Vann – giám đốc nghiên cứu trực tuyến Cimigo – cho biết như vậy.

Người dùng Internet chủ yếu ở độ tuổi 15-24, chiếm 95%. Mức độ thường xuyên sử dụng Internet giảm dần khi độ tuổi ngày càng tăng.

Nghiên cứu trên được Cimigo tiến hành với hơn 5.800 người dùng tại 12 tỉnh thành lớn của Việt Nam năm 2011.

Hoang đường việc trộm thi thể người chết vì sét đánh để lấy may

Nhiều người đồn rằng, đá bị sét đánh cũng chữa được bệnh.Nhiều người đồn rằng, đá bị sét đánh cũng chữa được bệnh.Thiếu tướng, TS Chu Phác khẳng định, đá và người bị sét đánh đều không có tác dụng gì cả.Thiếu tướng, TS Chu Phác khẳng định, đá và
người bị sét đánh đều không có tác dụng gì cả.”Tôi cũng đã nghiên cứu kỹ những viên đá đó, nhưng thực sự nó không có tác dụng về chữa bệnh. Kể cả những viên đá có thể tích tụ được điện cũng không thể chữa bệnh được. Không biết ở nơi khác đá đó đã chữa bệnh được cho ai không thì tôi không biết, nhưng tôi thử nghiệm và thấy không có tác dụng. Đó chẳng qua là những lời đồn đại của người dân mà thôi”, TS Chu Phác nói.

Ông Khanh cho rằng, việc trộm cắp xác bị sét đánh là sự mê tín dị đoan của kẻ bất nhân.Ông Khanh cho rằng, việc trộm cắp xác bị sét đánh là sự mê tín dị đoan của kẻ bất nhân.

Lộ diện hình ảnh được khẳng định là của iPhone 5

Một số hình ảnh được giới thạo tin khẳng định là hình chụp của điện thoại iPhone thế hệ mới. Càng gần đến thời điểm Apple ra mắt sản phẩm mới, thông tin rò rỉ về iPhone 5 xuất hiện càng nhiều với mật độ dày đặc.

iPhone 5 sẽ làm lu mờ Galaxy S III’

Hình ảnh được cho là của iPhone 5 xuất hiện sau hàng loạt tin đồn về sản phẩm này.

Một chân đế kết nối xuất hiện sau nhiều tin đồn cho rằng Apple sẽ giảm bớt kích thước của các cổng kết nối trên các sản phẩm di động của hãng.

 Màn hình 4,08 inch với độ phân giải là 1136 x 640 pixel và theo tỷ lệ 16:9


Điều thú vị hơn nữa là ngay sau khi “chân dung” iPhone 5 lộ diện trên 9to5Mac, trang MacRumors cũng đăng tải hình ảnh được tin chắc là iPhone mới do một cửa hàng sửa di động khác là uBreakiFix cung cấp. Ảnh chụp cũng cho thấy mặt sau và các cạnh bên của của máy phiên bản màu trắng được làm bằng nhôm

Bí ẩn lớn cần lời giải đáp

Lệnh bắt giữ Kim Dotcom bất hợp pháp

Vào ngày 20/1/2012, một ngày sau khi các hãng công nghệ lớn tuyên bố tạm đóng cửa để phản đối dự luật SOPA, Kim Dotcom – ông chủ trang lưu trữ và chia sẻ dữ liệu trực tuyến Megaupload đã bị bắt tại dinh thự của mình ở New Zealand vì bị cáo buộc vi phạm bản quyền, âm mưu gian lận và rửa tiền. Khi cảnh sát ập vào căn biệt thự, Dotcom đã lẩn trong một căn phòng trú ẩn; tay lăm lăm một khẩu súng đã lên đạn. Cảnh sát đã thu hồi 18 siêu xe; phong tỏa 11 triệu dollar New Zealand tại các tài khoản ngân hàng và lấy đi 150 TB dữ liệu từ các thiết bị kĩ thuật số của ông chủ Megaupload.

Tuy nhiên, mới đây, Thẩm phán Tòa án Tối cao New Zealand Helen Winkermann đã ra phán quyết tuyên bố rằng quyết định cho phép cảnh sát quốc gia này được lục soát và tìm kiếm tại dinh thự của Dotcom ban hành hồi tháng 1 vừa qua là một quyết định bất hợp pháp. Đồng thời, thẩm phán Winkermann cũng cho rằng việc Cục điều tra liên bang Mỹ (FBI) cho người tới New Zealand, sao chép dữ liệu Megaupload và mang trở lại Mỹ là một việc làm không hợp lệ.

Trong phán quyết của mình, vị thẩm phán này nêu ra rằng “Lệnh bắt giữ đã không đưa ra đầy đủ các hành vi phạm tội của Kim Dotcom cùng những cộng sự của ông. Nó được trình bày hết sức chung chung và tồn tại nhiều thiếu sót. Do vậy, đây là một lệnh bắt giữ không hợp pháp”.

Trả lời phỏng vấn của truyền thông, ông Dotcom vô cùng hoan nghênh và hy vọng vào phán quyết này của Tòa án Tối cao New Zealand. Ông nói thêm, hầu hết mọi người đang hỗ trợ ông trong cuộc chiến pháp lí đang diễn ra.

Mọi người nên nhận thức được rằng một nhà cung cấp dịch vụ như Megaupload khó mà có thể chịu trách nhiệm về toàn bộ hành động của người dùng hay một bên thứ ba nào đó. Hành động của Megaupload không phải là sai, và chúng tôi có đủ bằng cớ để chứng minh cho điều đó”.

Hiện tại, Dotcom vẫn đang bị quản thúc tại New Zealand. Gần đây, ông đã lên mạng xã hội Twitter để gửi lời cảm ơn chân thành tới những người ủng hộ ông trong cuộc chiến này; đồng thời quảng cáo cho dịch vụ khám phá âm nhạc sắp ra mắt của ông có tên gọi “Megabox”. Đồng sáng lập hãng Apple – Steve Wozniak gần đây cũng đã có chuyến thăm và trao đổi với Dotcom, đánh dấu cho sự hậu thuẫn lớn của ông với “người sáng lập khổng lồ” của trang Megaupload.

Nhà chức trách Mỹ đã cáo buộc Dotcom cùng các nhân viên khác của Megaupload có liên quan tới “Conspiracy Mega”, một tổ chức tội phạm hoạt động trên toàn cầu. Các thành viên của tổ chức này tham gia vào các hành vi xâm phạm quyền tác giả và rửa tiền trên quy mô lớn.

Bên cạnh đó, “số phận” của lượng dữ liệu được lưu trữ trên các máy chủ của Megaupload (trong đó có một lượng dữ liệu không nhỏ thuộc sở hữu hợp pháp của người dùng) vẫn chưa được định đoạt; trong khi FBI lại đang phải đối mặt với nhiều vụ kiện vì làm mất mát dữ liệu của người dùng.

 

Tham khảo: Mashable

Cảm nhận ban đầu về máy tính bảng Google Nexus 7

So với giá tiền, Google Nexus 7 có cấu hình mạnh, hệ điều hành tiên tiến và nhiều tính năng thú vị, có thể “đánh bạt” các đối thủ cùng phân khúc, theo nhận xét sơ bộ của trang TechRadar.

Máy tính bảng Nexus 7 cầm nhẹ do chỉ có 340g, trong khi Kindle Fire nặng 414g. Màn hình 7-inch của Nexus có độ phân giải 1280×800, cao hơn so với 1024×600 của Kindle Fire. Nexus 7 cũng mạnh hơn Kindle Fire vì được trang bị bộ xử lí lõi tứ NVIDIA Tegra 3, cộng với bộ xử lí đồ họa 12 lõi.

Ảnh

Cấu hình cao hơn, nhưng Google Nexus 7 chỉ có giá tương đương Kindle Fire: 199 USD cho model 8 GB, và 249 USD model 16 GB tại Mỹ.

Ảnh

Tuy nhiên, Google Nexus 7 không có khe cắm thẻ nhớ microSD hay camera phía sau.

Máy tính bảng này cầm rất vừa tay, và mặc dù lưng máy bọc nhựa plastic nhưng không mang lại cảm giác rẻ tiền.

Ảnh

Lỗ cắm tai nghe được đặt ở dưới cùng của Google Nexus 7 chứ không phải ở phía trên hoặc cạnh bên, tạo cảm giác không cân khi đeo tai nghe sử dụng máy. Có lẽ sử dụng tai nghe không dây sẽ tiện hơn.

Ảnh

Thiết kế tổng thể của Google Nexus 7 thực sự là rất tốt, đặc biệt là so với giá tiền. Việc nó không có khe cắm thẻ nhớ microSD có lẽ không phải vì lí do tài chính mà dường như Google muốn người dùng dựa vào dịch vụ đám mây của hãng (Google Play Store) nhiều hơn, vì 16 GB là không đủ để tải phim về và lưu trên máy.

Ảnh

Google cũng đã cung cấp dịch vụ âm nhạc – dù chỉ tại một số vùng lãnh thổ nhất định. Theo Google, tới đây người dùng Nexus 7 có thể lưu trữ 20.000 bài hát trong một “chiếc két” kĩ thuật số nhưng không thể nghe tất cả trên máy (một phần nghe qua dịch vụ đám mây).

Ảnh

Pin của Google Nexus 7 có thể dùng trong 9 giờ khi phát lại video, có thể dùng trong 300 giờ nếu ở chế độ chờ (standby).

Google Nexus 7 cài phiên bản hệ điều hành Android mới nhất, Android 4.1 (tên mã là Jellybean). Jelly Bean có thêm nhiều cải tiến như nhận dạng giọng nói tốt hơn, giao diện người dùng đẹp và thú vị hơn, có tính năng Google Now,…

Ảnh

Thanh thông báo trên màn hình được bổ sung tính năng và hiển thị thêm nhiều thông tin hữu ích. Việc gõ chữ trên Nexus 7 khá dễ dàng và có vẻ tiện hơn trong chế độ chiều dọc. Các gợi ý đưa ra khi người dùng gõ chữ là tương đối chính xác.

Ảnh

Nhìn chung, Google Nexus 7 có cấu hình mạnh so với tầm tiền: chip lõi tứ, chip đồ họa 12 lõi, và màn hình HD. Bên cạnh đó là hệ điều hành Android mới nhất, với nhiều tính năng mới thú vị, các ứng dụng và nội dung phong phú, đặc biệt là Google Now (có thể coi là đối thủ mạnh của Siri). Những ưu điểm này có thể giúp Nexus 7 “đánh bạt” các đối thủ cùng phân khúc trên thị trường.

Nhược điểm của Nexus 7 là dung lượng lưu trữ thấp và thiếu camera mặt sau. Dung lượng thấp có thể được bù bằng các dịch vụ nội dung trên “mây”, nhưng có lẽ nhiều người dùng vẫn cần đến dung lượng rộng rãi hơn trên máy để lưu một vài bộ phim phòng khi không có kết nối. Còn camera ở mặt sau của một chiếc máy tính bảng, xét cho cùng cũng không thật sự hữu dụng với phần lớn người dùng.

Theo PCWorld VN/Techradar

Ghost Online sắp trở lại Việt Nam ngày 25/07?

  • ( Hot ) – Máy tính bảng mỏng nhất thế giới giá dưới 2 triệu đồng


    Vừa ra mắt vào ngày 15/6 với độ dày 0,75cm, trọng lượng 250gam, PI E003 đã nắm giữ ngay danh hiệu “tablet mỏng và nhẹ nhất thế giới”

  • Ai là người có thể đánh bại Songuku