Blog thông tin

7 website giới thiệu kỷ niệm 1.000 năm Thăng Long – Hà Nội

Hướng tới Đại lễ kỷ niệm 1.000 năm Thăng Long – Hà Nội sẽ được tổ chức ngay trong năm nay 2010. Bạn đã biết gì về thủ đô Hà Nội cũng như Đại lễ kỷ niệm 1.000 năm Thăng Long? Với 7 website dưới đây sẽ rất bổ ích và hữu ích cho bạn biết thêm về thủ đô ngàn năm văn hiến cũng như thông tin về Đại lễ kỷ niệm này.

1. Thanglonghanoi.gov.vn

Đây là website thuộc Văn phòng Ban chỉ đạo Quốc gia Kỷ niệm 1.000 năm Thăng Long, của Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội. Đây là nơi cung cấp những thông tin bổ ích liên quan đến ngày Đại lễ kỳ niệm 1.000 năm. Các hoạt động liên quan đến lễ hội được diễn ra tưng bừng nhằm tiến tới kỷ niệm “Thăng Long ngàn năm văn hiến”. Ngoài ra, website còn cung cấp những thông tin thông qua các chuyên mục như: Các hoạt động kỷ niệm, Đường phố Hà Nội, Hình ảnh Hà Nội xưa – nay, Phim tư liệu, Diễn đàn và mục hỏi đáp…vv.

2. 1000namthanglonghanoi.vn

1000namthanglonghanoi.vn cung cấp mọi thông tin hướng đến ngày Đại lễ kỷ niệm Thăng Long – Hà Nội được đơn vị VMTGROUP tài trợ. Đây là trang web cung cấp thông tin “sâu” về TP Hà nội thông qua các chuyên mục như: Tin tức – hoạt động, Đất nước Việt Nam. Thăng Long 1000 năm văn hiến, Di sản văn hoá, Hà Nội ngày nay, tin tức sự kiện… để bạn biết thêm về ngày Đại lễ kỷ niệm này.

3. Thanglong.chinhphu.vn

Đây là trang thông tin thuộc Cổng Thông tin điện tử Chính phủ về Thăng Long – Hà Nội ngàn năm văn hiến. Website còn cung cấp thông tin hầu hết thông qua các chuyên mục như: Giới thiệu Hà Nội, Tin tức – sự kiện, Văn hoá – Lịch sử, văn bản, Phim, Du lịch.

4. Thanglong.cinet.vn

Đây là trang thông tin thuộc Trung tâm Công nghệ Thông tin – Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch. Website cung cấp hầu hết tin tức liên quan đến đời sống, làng nghề, di sản, ẩm thực…vv, giới thiệu toàn bộ sự đổi mới hàng ngày về con người cũng thủ đô Hà Nội. Tin tức được Thanglong.cinet.vn thông qua các mục như: Tin tức – sự kiện, Văn học – Nghệ thuật, Phố làng nghề, Di sản, Ẩm thực và Nét văn hoá con người Hà Thành.

5. Thanglong.vietnamplus.vn

Thanglong.vietnamplus.vn thuộc quyền quản lý của VietnamPlus và Thông tấn xã Việt Nam hướng về Thăng Long – Hà Nội. Giới thiệu rõ nét về con người Việt Nam xưa nay với bao nhiêu sự đổi thay trong quá trình xây dụng và bảo vệ tổ Quốc. Nhằm hướng đến Đại lễ kỷ niệm 1.000 năm Thăng Long – Hà Nội, website được chuyển tải sang 3 ngôn ngữ phổ dụng như Anh, Pháp và Tây Ban Nha nhằm cung cấp cho các độc giả nước ngoài hiểu biết thêm về đất nước và con người Việt Nam.

6. Hanoi36phophuong.vn

Website thuộc quyền quản lý của HICommunication, đến với Hanoi36phophuong bạn sẽ biết thêm về Lịch sử Thăng Long – Hà Nội, 36 phố phường, Doanh nhân Hà Nội. Địa danh Hà Nội, Làng nghề truyền thống, Văn hoá Thăng Long – Hà Nội, Hà Nội tạp văn, Hà Nội trong quá trình hội nhập và phát triển. Ngoài ra, bạn cũng biết thêm thông tin thông qua chương trình game show.

7. 36pho.vn

Đây là trang thông tin điện tử và Dự án Từ điển bách khoa mở Hà Nội (WikiHanoi) thuộc Cục Báo chí – Bộ thông tin truyền thông. Website không là nơi chia sẻ thông tin bổ ích liên quan đến các hoạt động vui chơi giải trí, văn hoá nghệ thuật của người dân Hà Thành mà còn cung cấp thêm thông tin trên các mục như: Về 36pho, Cộng đồng, Cafe sáng, 36phoTV, Chỉ có ở 36pho, Trang vàng, WikiHanoi.

Bên cạnh đó, website còn cung cấp cho bạn đọc những món ăn ngon chỉ có ở TP Hà Nội được biết đến như là (phải đến, phải nếm và phải biết). Đây thực sự là trang web đáng để cho bạn ghé thăm.

NGUYỄN HOÀNG

Thêm nhiều phòng chiếu 3D tại Việt Nam

Sau cơn sốt vé Avatar phiên bản 3D tại Việt Nam, nhiều cụm rạp chiếu phim đang đầu tư để nâng số phòng chiếu 3D tại Việt Nam. Thiên Ngân Galaxy cho biết từ cuối tháng 3/2010, đơn vị này đã khai trương và đưa vào sử dụng hai phòng chiếu 3D mới tại TP HCM.

Tính tới thời điểm này, Việt Nam có tới 6 phòng chiếu 3D (Megastar: 4, Thiên Ngân: 2). Tuy nhiên, nhu cầu xem phim 3D tại các cụm rạp vẫn phải đặt hàng trước ít nhất hai ngày.

Khán giả Việt Nam rất háo hức với phim 3D và đây là lý do số lượng phòng chiếu phim 3D tăng liên tục.

Đại diện của Galaxy Studio cho biết, hai phòng chiếu tại Galaxy Cinema Nguyễn Du và Galaxy Cinema Nguyễn Trãi TP HCM đều có những thiết bị tối tân nhất gồm: máy chiếu hiện đại, màn hình chiếu phim lớn, hình ảnh sắc nét, âm thanh sống động và kính đeo 3D chất lượng cao. Trong thời gian tới, khoảng cuối tháng 4/2010, Galaxy Studio sẽ đầu tư thêm một phòng chiếu mới tại Galaxy Cinema Tân Bình.

Năm 2010 có thể coi là năm của phim 3D với 7.000 phòng chiếu 3D được khai trương trên khắp thế giới, chưa kể sự chuẩn bị cho 9.000 phòng chiếu mới sẽ khánh thành năm sau. Khán giả của kênh thể thao ESPN háo hức chờ đợi được xem giải bóng đá World Cup năm nay với hình ảnh nổi. Còn kênh Discovery vốn mê hoặc người xem với những cảnh quay thiên nhiên sống động đẹp như mơ thì đang có kế hoạch hợp tác với Sony và Imax để phát sóng chương trình truyền hình 3D đầu tiên vào năm 2011.

Clash of the titans sẽ là bộ phim 3D khai trương của Galaxy

Kỹ thuật làm phim 3D đã được khám phá từ năm 1890 bởi nhà làm phim người Anh William Friese-Greene. Nó trở nên khá thịnh hành ở Mỹ vào những năm 50 của thế kỷ trước nhưng kỹ thuật làm phim còn sơ khai cộng với việc đeo cặp kính tròng xanh đỏ có gọng bằng bìa cứng làm người xem khó chịu, đau đầu… khiến phim 3D dần trở nên thoái trào. Chỉ đến khi bộ phim Beowulf với phiên bản 3D ra đời năm 2007 thì người ta mới thực sự tin vào tương lai của phim nổi. Thời điểm đó, mặc dù các phòng chiếu Beowulf phiên bản 3D chỉ chiếm tỉ lệ 20% nhưng doanh thu lại lên tới 40% và tất cả các vé đều được bán sạch. Điều đó chứng tỏ sự quan tâm đặc biệt của khán giả với phim 3D so với phim 2D truyền thống. Đến 2010, với tài năng của đạo diễn tài danh James Cameron, Avatar với phiên bản 3D trở thành “bộ phim lớn nhất mọi thời đại” đạt doanh thu hơn một tỉ USD.

Theo www.baodatviet.vn

Khỉ làm cảnh sát ở Thái Lan

Một con khỉ đuôi lợn 5 tuổi đã được cấp cho bộ đồng phục cảnh sát và tham gia đội tuần tra ở tỉnh Yaha, miền nam Thái Lan.
Con khỉ tên gọi Santisuk – có nghĩa là “Hòa bình” trong tiếng Thái – được người dân tìm thấy khi đang bị thương, với một cánh tay bị gãy.
Cảnh sát tại quận Saiburi, tỉnh Yaha, sau đó đã nhận nuôi chú khỉ. Họ mặc cho nó bộ đồng phục để tham gia đội tuần tra hàng ngày nhằm giúp cải thiện hình ảnh của cảnh sát và thắt chặt mối quan hệ giữa cảnh sát với người dân tại một tỉnh an ninh phức tạp với đa số dân là người Hồi giáo.
Con khỉ tham gia giám sát tại một chốt kiểm soát của cảnh sát. Ông chủ của Santisuk cho hay con khỉ đã biến nơi này trở nên vui vẻ hơn.

Các tài xế giờ đây đã dừng xe để cảnh sát làm nhiệm vụ, thậm chí còn chơi với Santisuk, thay vì tỏ vẻ giận dữ như trước kia.

Santisuk cũng được huấn luyện để hái dừa và biết giúp mọi người hái loại quả này.
Phút nghỉ ngơi của Santisuk.
Các lực lượng khác giờ đây cũng đang xem xét tuyển dụng khỉ nhằm cải thiện hình ảnh.

Các phần tử Hồi giáo cực đoan bị quy là chủ mưu hầu hết các vụ tấn công tại khu vực phía nam Thái Lan với mục tiêu là những người theo đạo Phật và người Hồi giáo có quan hệ với nhà nước như cảnh sát, quân đội, các quan chức chính phủ và giáo viên.
Ninh Nhi
Theo Reuters

Theo dantri.com.vn

http://www.tinmoi.vn/Khi-lam-canh-sat-o-Thai-Lan-04142853.html

, , , , , , , , , , , , ,